ขึ้น
Exness มีความภาคภูมิใจที่ได้เป็นผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการให้กับเรอัลมาดริด ทีมฟุตบอลอันดับ 1 ของโลก และสุดยอดนักเตะ คริสเตียโน โรนัลโด้

EXNESS และ WWF ผนึกกำลังฟื้นฟู สายพันธุ์สัตว์หายากและสัตว์ที่ใกล้สูญพันธุ์

ต.ค. 23, 2014EXNESS และ WWF Russia ได้ร่วมกันผนึกกำลังฟื้นฟูประชากรเสือดาวเปอร์เซียในคอเคซัสและประชากรเสือไซบีเรียในซิโคเต-อาลินกลาง โครงการพิเศษที่ EXNESS ให้การสนับสนุนนี้จะช่วยอนุรักษ์และฟื้นฟูพันธุ์สัตว์ป่าเหล่านี้

ในอดีต เสือดาวเปอร์เซียกระจายพันธุ์อย่างกว้างขวางในคอเคซัสและอาศัยอยู่ทั่วไปตามเทือกเขาในภูมิภาคนี้ แต่ในปัจจุบันได้ลดจำนวนลงไปมากจากการล่าอย่างหนักตั้งแต่ปลายศตวรรษที่ผ่านมา จนเกือบสูญพันธุ์ไปจากประเทศรัสเซีย ในปี 2007 WWF Russia ได้ริเริ่มหาหนทางฟื้นฟูพันธุ์เสือดาวหายากในเขตคอเคซัสของรัสเซีย ด้วยความร่วมมือจากสถาบันวิทยาศาสตร์แห่งรัสเซีย โครงการฟื้นฟูประชากรเสือดาวกลับสู่คอเคซัสจึงได้ถือกำเนิดขึ้น

โครงการนี้ได้รับการสนับสนุนจากกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและนิเวศวิทยา ร่วมกับอุทยานแห่งชาติโซชิ เขตป่าสงวนคอเคซัส สถาบันศึกษาปัญหานิเวศและวิวัฒนาการของสถาบันวิทยาศาสตร์แห่งรัสเซีย กองทุนสัตว์ป่าโลก (WWF) และสวนสัตว์กรุงมอสโก การฟื้นฟูประชากรเสือดาวนี้ไม่เพียงได้รับความร่วมมือจากนักวิทยาศาสตร์และหน่วยงานภาครัฐเท่านั้น แต่ยังได้รับการสนับสนุนจากประชาชนและบริษัทต่างๆ ที่ต้องการแสดงความรับผิดชอบต่อสังคม

เสือไซบีเรียก็พบชะตากรรมที่ไม่ต่างกัน การทำลายถิ่นที่อยู่อาศัยของเสือ รวมถึงการไล่ล่าและขายเสือ อวัยวะ และผลิตภัณฑ์ต่างๆ ของเสือที่ดำเนินอยู่อย่างไม่หยุดยั้งส่งผลกระทบอย่างรุนแรงต่อประชากรเสือ โครงการ 5 ปีเพื่อฟื้นฟูประชากรเสือในเขตป่าสงวนซิโคเต-อาลินนี้ เริ่มจากการฟื้นฟูความสามารถในเชิงเทคนิค การขยายกองกำลังต่อต้านการล่าสัตว์ และการตรวจตราเขตป่าสงวน

นอกจากนี้ ในปี 2014 บริษัทของเรายังได้เข้าร่วมเป็นกำลังในการคุ้มครองและฟื้นฟูประชากรสัตว์ป่าหายาก ด้วยความช่วยเหลือของ EXNESS กองทุนสัตว์ป่าโลกวางแผนที่จะดำเนินการฟื้นฟูเสือดาวเปอร์เซียต่อ โดยสร้างพื้นที่ปิดให้มีสภาพแวดล้อมใกล้เคียงธรรมชาติเพื่อเตรียมความพร้อมของเสือดาวก่อนปล่อยกลับคืนสู่ป่า ในการพัฒนาความพร้อมก่อนกลับคืนสู่ป่านั้น เสือดาวไม่เพียงแต่ต้องการอาหารและการดูแลเท่านั้น แต่ยังต้องการสถานที่เลียนแบบภูมิทัศน์ธรรมชาติเพื่อให้ได้ฝึกฝนความแคล่วคล่องว่องไวและความแข็งแรง ส่วนการเฝ้าสังเกตเสือดาวหลังปล่อยคืนสู่ป่า ทางกองทุนและ EXNESS จะซื้อปลอกคอส่งสัญญาณวิทยุและอุปกรณ์พิเศษเพื่อติดตามความเคลื่อนไหวของเสือดาวเหล่านี้

นอกจากนี้ EXNESS จะให้การสนับสนุนการทำงานของ WWF Russia เพื่ออนุรักษ์พันธุ์เสือไซบีเรีย โดยเฉพาะการปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐานในเขตป่าสงวนซิโคเต-อาลิน ซึ่งจะเกลี่ยเส้นทางเพื่ออำนวยความสะดวกให้เจ้าหน้าที่ในการเดินทาง และจะสร้างซุ้มส่องสัตว์อย่างน้อย 4 แห่ง

EXNESS เชื่อว่าการช่วยเหลือสัตว์ป่าเป็นสิ่งสำคัญและพึงกระทำ ซึ่งจะนำไปสู่การเกื้อกูลสภาพแวดล้อมที่เราดำรงอยู่ให้เจริญสืบไป EXNESS ภูมิใจที่ได้มีส่วนช่วยฟื้นฟูประชากรสัตว์หายาก และมีโอกาสได้ร่วมมือกับองค์กรอิสระที่ดำเนินการด้านการอนุรักษ์ธรรมชาติที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก

EXNESS and WWF

host www.exness.eu | env production